6 điều nếu bạn chưa biết thì đừng mở phòng net

Đầu tư kinh doanh phòng net hiện đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài và bạn cũng đang hứng thú với ngành kinh doanh đầy tiềm năng này.

Thế nhưng, nếu bạn chưa biết 6 điều dưới đây thì tốt nhất bạn đừng nên mở phòng net làm gì cho mất thời gian. Đó là những điều gì? Hãy cùng Cyber XANH tìm hiểu bạn nhé!

Xin chào, xin chào, xin chào!!! Chào các bạn đã trở lại với CyberXANH. Bài viết này, cyberXANH sẽ chia sẻ tới bạn 6 điều mà bạn bắt buộc cần phải biết để có thể thành công đối với game net trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

#1. Tối ưu chi phí đầu tư theo khu vực.

Thời gần đây, nếu bạn quan tâm tới game thủ hay kinh doanh lắp đặt phòng net thì những thông tin kiểu như: phòng net 60 tỷ, phòng net 80 tỷ hay thậm trí là 100 tỷ?… được liên tục ra mắt để phục vụ game thủ. Thế nhưng liệu các con số đó có đúng hay không?

Nói luôn cho các bạn là có cái Beep ấy, mấy ông toàn chém gió, lấy tiếng thôi. Căng cũng tầm trục tỏi là nhiều chứ mấy :).

Thế nhưng chính vì những điều này khiến bạn  nghĩ rằng kinh doanh phòng net cần thật nhiều tiền, phải thật khủng, cấu hình cao… thì mới có khách.  Những phòng net nhỏ, ít vốn chỉ có thua lỗ.. Vậy thì bạn đã nhầm.

Thật ra, Những cyber game lớn cả trục tỷ đã ra đời cách đây rất lâu với AKnet 300pc đình đám 1 thời hay các chuỗi phòng máy vikings, cyzone… thế nhưng “Net cỏ” hay những phòng net ít vốn vẫn sống khỏe và phát triển mạnh.

Ví như Vikings 5 năm hiện tại có 5 cơ sở thế nhưng Đèn Lồng Đỏ có tới 15 cơ sở. (Vikings là cyber game còn Đèn Lồng Đỏ là net cỏ), vậy thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy thành công vẫn đến dù bạn đầu tư ít hay nhiều căn bản bạn cần biết phải đầu tư như thế nào?

Kết luận: Việc bạn cần làm không phải là cứ đầu tư cấu hình thật cao, vốn nhiều mà tùy thuộc vào khu vực, nhu cầu khách hàng mà xác định mục tiêu đầu tư sao cho phù hợp.

Chi tiết bạn xem thêm bài viết:  Game thủ thích gì khi tới phòng máy nhà bạn!

#2. Đừng chạy theo cấu hình của đối thủ

Nghe có vẻ sai sai đúng không nào? Lúc thì dậy nghiên cứu đối thủ lúc lại bảo đừng theo cấu hình của đối thủ là sao??… Đợi tý, Giải thích cho mà nghe…

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, việc cạnh tranh về giá đều có thể xảy ra, bán lỗ, chấp nhận lỗ để kinh doanh… Ví như với ngành thương mại điện tử, Lazada lỗ 3 nghìn tỷ, Tiki lỗ 1 nghìn tỷ,… Vậy tại sao họ lại chấp nhận lỗ mà vẫn kinh doanh? Đơn giản bởi họ có tiền và họ LỖ CÓ MỤC ĐÍCH.

Tương tự với ngành net của chúng ta, thực chất cũng không ít nhà đầu tư “RỬA TIỀN” hoặc kết hợp game net với kinh doanh ngành nghề khác. Do vậy họ sẵn sàng đầu tư cấu hình thật khủng và thu mức giá cực bèo. Mục đích của họ 1 là để VUI, trường hợp này ít nhưng vẫn có. 2 là để tập chung khách hàng hướng qua dịch vụ khác: Cafe, BiA, Dịch vụ tài chính…
Nói tơi đây chắc bạn cũng hiểu qua rồi đúng không nào? Thế nên kết luận “Đừng theo cấu hình đối thủ” là ý như vậy.

Vậy thì làm thế nào để cạnh tranh với những ông thừa tiền??? Đơn giản bạn cần nhiều tiền hơn nó hoặc tìm phương án khác. Cyber Xanh sẽ gợi ý cho bạn:

Như đã nói rất nhiều ở các bài viết trước… đó là cái game thủ nó cần khi tới quán của bạn về cấu hình là CHƠI GAME NÓ CHƠI MƯỢT LÀ ĐƯỢC. Còn lại là sự thoải mái về không gian, dịch vụ, nhân viên… Cụ tỷ thì mời bạn xem qua ví dụ dưới đây:

Ví dụ có 3 ông Game Thủ tới quán nhà bạn thì có những trường hợp:

Ông A: Chỉ biết chơi AOE, Chán AOE thì làm tý LMHT

Vậy thì  ông ấy cần là gì? AOE ra đời cách đây 20 năm, LMHT cũng ngót nghét 10 năm chứ ít gì?

Thế thì cấu hình cao để làm gì? Ông ấy chỉ cần cấu hình bình thường, phụ kiện ghế ngồi ngon tý, chuột thì Fuhlen 102 huyền thoại là được, Thêm em nhân viên xinh tươi tý có mà ngồi cả ngày. End game.

Ông B: Chơi các tựa game nặng, Esport như PUBG PC, Dota, GTA5…

Đây là những tựa game yêu cầu cấu hình cao cũng như các tựa game trả phí, do vậy ông B này sẵn sàng trả mức giá cao hơn để có thể chơi mượt tựa game mình mong muốn.

Ông C: Thi thoảng chơi LOL, lúc chơi game nặng PUBG??? thì làm ntn?

À, thì mấy ông này vất vào phòng cấu hình cao mà ngồi.. còn vừa muốn rẻ, vừa muốn chơi mượt tất cả các game à…? Mua máy về nhà mà chơi :)) Em là em cho nó nghỉ hết.

Qua ví dụ này Em chỉ muốn nhắn nhủ tới các bác đó là Hãy tập chung tìm hiểu nhu cầu của game thủ, phân loại và phục vụ cho đúng, và cũng đừng quá quan trọng cấu hình đối thủ vì có thể bạn sẽ không theo được đâu! Còn rất nhiều các hạng mục khác có thể giúp bạn cạnh tranh: Thiết kế, không gian, dịch vụ, giải đấu….

Xem thêm: Kiểm tra cấu hình phòng net như thế nào?

#3. Xây dựng được kế hoạch kinh doanh một cách linh hoạt

Với mỗi ngành nghề kinh doanh, trước khi bắt tay vào thì bạn cần ngồi lại và xây dựng cho mình một bản kế hoạch kinh doanh phù hợp. Để xây dựng được thì bạn cần xem bài viết: Phân tích thị trường để xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Cũng không cần quá máy móc đâu, bạn chỉ cần lên cho mình 1 bản dự toán chi phí, giá giờ chơi, dịch vụ… các mục cụ thể thì CyberXanh sẽ hướng dẫn ở 1 bài viết khác nhé!

Thêm 1 điều nữa hết sức quan trọng đó chính là kế hoạch kinh doanh của bạn phải LINH HOẠT. Nghĩa là, tùy vào sự thay đổi của thị trường phòng máy, các tựa game mới… mà bạn có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp. Ví dụ điển hình bạn có thể thấy: Vikings rất thành công với cộng đồng CSGO… hay khi PUBG PC phát triển thì Game Home, hay Gaming X cũng dựa vào tựa game này để phát triển và họ đã rất thành công!

#4.  Cạnh tranh về giá là tự đổ bát cơm của chính mình

Bạn có biết? Việt Nam hiện là 1 trong những quốc gia có giờ chơi thấp nhất trên thế giới!

Như đã nói ở trên, đã là kinh doanh thì sẽ có rất nhiều những chiến lược khác nhau và giá cũng là một trong những chiến lược thường được áp dụng.

Nếu như ở phần #3 mà CyberXanh đề cập đến, Nếu bạn có tiền, và không xác định lấy game net để kinh doanh cũng như có kế hoạch LỖ CÓ MỤC ĐÍCH như Lazada, Tiki, Shopee… Thì việc cạnh tranh về giá chính là tự mình đạp đổ bát cơm của chính mình.

Giá hiện không phải là yếu tố quyết định tới việc đông hay vắng khách của một phòng máy, cái này bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua thực tế, một phòng máy giá rẻ nhưng lại chẳng có bóng khách trong khi các cyber game đắt đỏ khách lại full từ sáng tới tối.

Đây cũng chính là lý do mà các cyber game với giá giờ chơi cao ngất vẫn sống khỏe và phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Thế nên, bạn có rất nhiều phương án kinh doanh khác nhau ngoài GIÁ, Hãy thu về ở một mức giá phù hợp hoặc ít nhất theo giá chung, Bạn sẽ có chi phí để phục vụ khách hàng tốt hơn từ đó Thành công sẽ đến với bạn!

#5. Xây dựng cộng đồng dành cho riêng bạn.

Việc xây dựng cho bạn một cộng đồng game thủ thực sự khá khó khăn, thế nhưng đây là điều bạn nên làm nếu muốn thành công cũng như phát triển theo nghề net.

Có một cộng đồng game thủ chính là khách hàng tại quán, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được những nhu cầu cũng như thiếu sót trong các khâu dịch vụ, máy móc… để từ đó bạn có những phương án kịp thời để phục vụ game thủ một cách tốt hơn.

Xem thêm: Cách xây dựng Group khách hàng nhà bạn!

#6. Lựa chọn đơn vị đồng hành cũng quyết định rất lớn tới thành công của bạn.

Nhiều bạn nhầm tưởng đơn vị thi công lắp đặt phòng net trọn gói, tổng thể với các đơn vị bán hàng.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nghĩa là bạn đã có kiến thức đầy đủ về cấu hình, thị trường, mô hình… Thì việc bạn cần chỉ là 1 công ty bán linh kiện máy tính giá tốt là được.

Thế nhưng nếu bạn chưa biết gì? Hay bạn mới kinh doanh game net lần đầu, Thì điều bạn cần lại là tư vấn, hỗ trợ về những vấn đề liên quan như phân tích thị trường, khách hàng, xây dựng cấu hình, lựa chọn mô hình kinh doanh… Cũng như một công ty có thể hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh nữa thì càng tốt. Đổi lại có thể bạn sẽ trả một mức giá cao hơn một chút.

Nhưng thiết nghĩ, nếu đối tác của bạn có thể giúp bạn thành công hơn, hỗ trợ bạn kinh doanh có lợi nhuận thì điều đó tối nghĩ chấp nhận thoải mái.

Do vậy, hãy tìm cho mình những đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net có uy tín cũng như kinh nghiệm. Nó sẽ giúp bạn nhanh tới thành công hơn.

Trên đây là #6 điều nếu bạn biết sớm ngày nào thì bạn sẽ sớm thành công hơn ngày đó với ngành game net. 

Nếu bạn cần tư vấn bất cứ điều gì liên quan, hãy để lại dưới phần Comment để được hỗ trợ bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.