Có nên mở phòng net năm 2018 hay không?

Nếu bạn đang có ý định mở phòng net? Chắc hẳn bạn sẽ đi tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, cộng đồng… Tôi chắc rằng trong số những ý kiến bạn nhận được sẽ có không ít những ý kiến phản đối, trái chiều như: Phòng net giờ hết thời rồi? đừng dại mà mở…

Và bạn sẽ băn khoăn rằng liệu “có nên mở phòng net trong năm 2018 hay không?” và tại sao lại có những ý kiến trái chiều như vậy? .

Để có câu trả lời chính xác nhất, Hãy cùng Cyberxanh đi tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Vì sao lại có nhiều ý kiến phản đối việc mở phòng net?

Tại sao khi bạn hỏi mọi người về việc mình định có ý định kinh doanh phòng net lại có nhiều ý kiến phản đối như vậy? dưới đây là một số nguyên nhân mà CyberXanh tổng hợp được từ cộng đồng:

Đầu tư tiền trăm triệu, thu tiền nghìn

Đây là lý do khá nhiều người đưa ra để phản đối việc mở phòng net? thế nhưng nó lại quá sai lầm. Sai lầm ở đâu nhỉ? đúng là bỏ cả trăm triệu thu có 5k-7k/1h. Chuẩn rồi mà??

Không, ngày nào bạn cũng thu tiền triệu, vài triệu là bình thường. Bởi vì bạn thu theo giờ, theo máy… mỗi ngày bạn có 10h/1 máy/1 ngày chẳng hạn. Thì 1 máy cũng mang về cho bạn tầm 50-60k nhân với số máy là 20 máy.. bạn cũng có được 1 triệu/1 ngày rồi.

Do vậy quan niệm đầu tư tiền triệu thu tiền nghìn là không đúng hoàn toàn.

tai-sao-lai-co-nhieu-y-kien-phan-doi-mo-phong-net

Có nhiều nhà đầu tư phòng game đã thất bại

Thực trạng này xẩy ra khá nhiều trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay bởi một số lý do dưới đây:

  • Kinh doanh game net bị bão hòa: Bạn có nhớ cái thời mà người người mở net, nhà nhà lắp đặt phòng game… dẫn tới tình trạng bão hòa, cung thì nhiều mà nhu cầu không tăng quá nhiều.
  • Không có sự đột phá trong kinh doanh: Điều này cũng dễ dàng nhận thấy, Anh A mở, với Anh B mở giống nhau y đúc, từ cấu hình, bàn ghế, cách làm… do vậy người trụ lại được chỉ vì may mắn hoặc địa điểm quá đẹp mà thôi.
  • Cách làm vẫn theo kiểu truyền thống: Nghĩa là quán mình là trên hết và bỏ mặc khách hàng. Tình trạng này gặp rất nhiều tại các quán net cỏ hiện nay, game thủ đến muốn làm gì thì làm? phòng ốc bẩn thỉu, bụi bặm…

Có nhiều nhà đầu tư phòng game đã thất bại

Kết quả là việc thanh lý phòng game hàng loạt mặc dù mới bắt tay vào kinh doanh, thế nhưng Ngược lại với điều này, bạn có thể thấy sự phát triển mạnh mẽ của các Cyber Game lớn trong những năm gần đây. Đó chính là minh chứng lớn nhất cho sự thành công của nghề net.

Xem thêm: Cyber Game Là gì?

Cạnh tranh không lành mạnh

Đây cũng là lý do mà nhiều bạn được hỏi cho Cyberxanh được biết, việc giảm giá vô tội vạ khiến thị trường game net dần dần bị nát. Có nhiều trò “Khô máu” nhằm phá nát thị trường như: Chỉ 500đ/1h – 1000đ/1h… Hay thậm chí là miễn phí…

Điều này ảnh hưởng rất lớn tới nghề game net nói chung và ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà đầu tư.

Cạnh tranh không lành mạnh

Kết luận

Trong thời buổi hiện nay, bất kỳ nghề nào cũng có sự cạnh tranh, thậm chí là khốc liệt, Muốn thành công thì bạn cần phải cố gắng, lỗ lực, lựa chọn hướng đi đúng đắn dành cho mình. Trước khi mở hay nghĩ xem mình nên làm gì? làm thế nào cho tốt, điểm mạnh của mình ở đâu… Như vậy bạn mới có thể thành công.

Dưới đây, Cyberxanh sẽ cung cấp cho bạn một số lý do bạn nên mở phòng net hiện nay.

4 lý do bạn có thể thành công với nghề mở phòng net?

Tình hình phát triển của ngành game net tại Việt Nam và trên thế giới

Trên thế giới:

Theo đánh giá mới nhất từ tổ chức kinh tế thế giới, Game Online là ngành mang tới doanh thu lớn nhất hiện nay với doanh thu lên tới 91 Tỷ USD trong năm 2017 vừa qua. Ngoài ra, năm 2017 cũng là năm được đánh giá là cột mốc lịch sử với ngành game online khi mà thể thao điện tử cũng được công nhận là một môn thể thao và đưa vào học chính thức tại Mỹ.

Tại Trung Quốc xuất hiện những trường đào tạo chơi game online thu hút tới hàng vạn game thủ và nó trở thành 1 nghề để nuôi sống bản thân

Ngoài ra, với rất nhiều giải đấu lớn trên thế giới với các phần thưởng lên tới cả triệu đô thu hút rất nhiều đầu tư, quảng cáo cho thị trường này.

Tại Việt Nam

Chắc bạn cũng sẽ giật mình với nhưng con số dưới đây:

  • Cứ 3 người Việt Nam có 1 người chơi game
  • Doanh thu từ game online đạt 8.200 tỷ đồng năm 2017
  • Mở phòng net mang tới thu nhập tốt hơn so với một số ngành nghề khác.
  • Mức tăng trưởng của ngành lên tới 40% so với năm trước.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự phát triển vượt bậc của ngành trò chơi trực tuyến qua các năm vừa qua và hứa hẹn sự phát triển cho ngành kinh doanh, lắp đặt phòng net tại Việt Nam các năm tiếp theo.

Tình hình phát triển của ngành game net tại Việt Nam và trên thế giới

Là ngành “DỄ” kinh doanh

Bạn cũng không thể phủ nhận rằng, Mở phòng net tương đối “DỄ”.. Bạn chỉ cần có vốn, có mặt bằng là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một phòng net theo ý thích của mình rồi.

Ngoài ra, Quản lý phòng net hiện nay cũng khá dễ dàng với sự hỗ trợ rất lớn từ các nhà cung cấp  dịch vụ: Phần cứng thì có bên bán máy lo, Phần mềm quản lý cũng có bên phần mềm quản lý hỗ trợ.  Do vậy, bất cứ ai cũng có thể vận hành và quản lý phòng net.

Thế nhưng để làm giàu được với nghề này thì không “DỄ” các bạn nhé! Bạn cũng cần phải khôn khéo, cố gắng hết mình thì mới có thể thành công được.

Game net là ngành dễ kinh doanh

Tập khách hàng lớn

Một lợi thế rất lớn của việc mở phòng net đó chính là tập khách hàng của nghề này rất lớn. Có thể là học sinh, sinh viên, người đi làm… bất kỳ ai cũng có thể là khách hàng của bạn khi bạn kinh doanh phòng net.

Rủi ro thấp

Tôi chưa thấy ai tán gia, bại sản chỉ vì mở phòng game cả, Có thể bạn làm không tốt? bạn chỉ có hòa tiền và mất công mất sức mà thôi. Như vậy, Game net là ngành rủi ro khá thấp.

Có nên mở phòng net năm 2018 hay không?

Qua một số phân tích ở trên, Bạn cũng như chúng tôi cũng đã có những câu trả lời của riêng mình.: Mở phòng net vẫn là ngành nghề đáng để bạn thử trong thời điểm hiện nay và các năm tiếp theo. Còn việc bạn kinh doanh như thế nào? Thành công hay thất bại đó là ở bạn mà thôi?

Bạn cần tìm kiếm những mô hình kinh doanh phù hợp, cách thức đầu tư, kế hoạch kinh doanh hợp lý để phát triển, ngoài ra, bạn cũng cần tìm đến một công ty tư vấn lắp đặt phòng game trọn gói giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Cyber game mini là gì? Tại sao lại thành công?

Lời kết

Mở phòng net hay bất kỳ ngành kinh doanh nào cũng không tránh được những rủi ro, nếu không làm, thì không bao giờ bạn có thể thành công được. Bạn chỉ cần làm tốt, tập trung vào những giá trị cốt lõi của ngành và khi đó thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Cảm ơn bạn và Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình dưới Comment bài viết này bạn nhé!

Bạn nên xem:  7 Điều game thủ thích khi đến với phòng game nhà bạn!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.