Lắp đặt phòng net tại Lai Châu

Hello… Xin chào tất cả các nhà đầu tư đã quan tâm tới dịch vụ lắp đặt phòng net của Cyber Xanh. Địa điểm tiếp theo mà cyber xanh muốn chia sẻ đó chính là tỉnh Lai Châu?

Bạn đang cần lắp đặt phòng net tại Lai Châu? Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ này cũng như đang băn khoăn rằng nghề này liệu có hiệu quả? Hãy cùng cyber xanh tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Mở phòng net tại Lai Châu, Nên hay không?

Trước tiên thì để có câu trả lời chính xác nhất cho cái câu hỏi vừa rồi thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua một chút về những thuận lợi cũng như là khó khăn khi mà Bạn gặp phải khi mở phòng máy Ở trên Lai Châu.

lap-dat-phong-net-tai-lai-chau

Thuận lợi

Đầu tiên là chúng ta sẽ đi vào cái vấn đề là thuận lợi,  

Vậy thì nếu mở phòng net ở Lai Châu thì bạn sẽ có những thuận lợi gì? 

Thuận lợi đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất đó chính  lượng game thủ Ở trên Lai Châu vô cùng lớn đây đây là một khách hàng chủ yếu dành cho lĩnh vực phòng game

Thứ hai mô hình kinh doanh game net tại Lai Châu hiện vẫn còn đang khá là thô sơ mà cái khác có nghĩa là chủ yếu là mô hình Nét Cỏ.

Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội áp dụng nhiều  Mô hình phòng net mới Những Mô hình phòng net hiện đại để có thể cạnh tranh cũng như là phát triển thị trường.

mo-hinh-phong-net-tai-lai-chau

Tiếp đến với cách tổ chức cũng như là cách xây dựng cộng đồng game thủ trên Lai Châu hiện tại thì còn kém.

Trong khi đó, ngành Esport Nói chung hay nói cách khác là những ngành game trực tuyến nói riêng, những giải đấu, sự kiện đang thu hút rất nhiều quan tâm của các game thủ thế nhưng rất ít các các phòng máy ở tại Lai Châu đã và đang làm được những cái điều này.

Do vậy đây cũng sẽ là cơ hội để cho bạn có thể xây dựng cho mình một cộng đồng trên thủ riêng nhưng để phát triển phòng máy của mình sau này

Khó khăn

Tiếp đến đến chúng ta sẽ bàn về vấn đề đề khó khăn

Cạnh tranh về giá

Khó khăn thứ nhất mà bạn sẽ gặp phải mà khi mở phòng máy ở Lai Châu đó chính là cạnh tranh về giá

Mức giá niêm yết ở Lai Châu hiện nay còn khá là tất trung bình từ  5-6k/1h do vậy nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu như là lợi nhuận và thời gian hồi vốn của bạn sau này

Đây là một khó khăn mà hầu hết tất cả các phòng máy tại Việt Nam đang gặp phải. Để khắc phục được cái khó khăn này thì bạn bạn cần xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp cũng như cân đối chi phí đầu tư sao cho hợp lý giúp bạn đảm bảo được doanh thu và thời gian thu hồi vốn.

Thứ hai đó chính là cạnh tranh về số lượng phòng máy

Tùy vào địa điểm mà Bạn dự định kinh doanh để có thể để xác định được Kiểu cạnh tranh về số lượng phòng máy là nhiều hay ít.

Thế nhưng nếu trong trường hợp bạn có những sự cạnh tranh về số lượng phòng máy thì việc bạn lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp cũng như là những cái chiến lược kinh doanh Nên sau này nó sẽ quyết định rất lớn đến thành công của bạn

Mở phòng net tại Lai Châu Cần Chuẩn bị những gì?

 Vậy thì để sở hữu cho mình một phòng máy thì bạn cần chuẩn bị những cái gì ở dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước khi có thể kinh doanh phòng net

cau-hinh-phong-game-cao-cap

Vốn

Vốn thì tùy thuộc vào cái số lượng máy mà Bạn dự định mở cũng như là Mô hình phòng máy mà bạn lựa chọn để có thể chuẩn bị một số vốn khác nhau.

 Ngoài ra số lượng vốn cũng tùy thuộc vào cấu hình mà bạn lựa chọn chọn như là cấu hình cao thì sẽ nhiều tiền còn cấu hình thấp thì nó sẽ ít tiền đơn giản vậy thôi.

 Bạn có thể xem chi tiết về vốn qua bài viết : dự toán chi phí mở phòng net

Mặt bằng

 Vấn đề tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị đó chính là mặt bằng theo nghiên cứu của phòng net chấm com thì mặt bằng quyết định tới khoảng tầm 70% kết quả cũng như là là doanh thu của một phòng net Do vậy việc lựa chọn bằng bằng mà yếu tố quyết định định tới sự thành công của một phòng net ở quê.

Về diện tích

đầu tiên nó phải đủ rộng để chứa số lượng máy của bạn cũng như là đủ rộng để bạn có thể xin cái giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh internet

 •  Ở khu vực thành phố tối thiểu là 50 m
 •  Ở khu vực thị trấn xã tối thiểu là 40 m và cuối cùng ở khu vực nông thôn tên là 30m

Ngoài ra nó cũng tùy thuộc vào số lượng máy mà bạn  mở dự định mở để có thể lựa chọn cho mình một mặt bằng có diện tích phù hợp.

Về  vị trí

 Yêu cầu bắt buộc về vị trí đó chính là địa điểm kinh doanh của bạn của bạn dự định mở cách trường học cấp 1 cấp 2 cấp 3 tối thiểu 200 m nên đảm bảo vị trí như thế này thì sẽ giúp bạn xin được cái giấy phép ốp đủ điều kiện kinh doanh internet ở trên

 ở thành phố thì tình ta sẽ không bàn đến thế nhưng đa phần thì bạn nên tìm được cái phòng máy cái cái mặt bằng mà càng dễ tìm thấy càng tốt hoặc Tiện đường đồng tiện nối khi ở các trục đường chính như đường Liên thôn Liên xã hoặc là ở thành phố thì có thể chọn trong ngõ Nhưng mà phải dễ tìm có địa chỉ rõ ràng điều này sẽ giúp bạn thức tốt trong các khâu marketing cũng như là truyền thông sau này.

Thông tin

Vấn đề thứ ba mà bạn cần quan tâm khi mà chuẩn bị mở phòng net đó chính là thông tin.
Thông tin ở đây  nghĩa là bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin tin đầu tiên là về game thủ thứ hai là về về đối thủ và thứ ba là về về đối tác.

Game thủ

Đầu tiên đối với game thủ thì bạn sẽ cần tìm hiểu xem

 • Họ đang chơi game gì?
 • Sở thích
 • Mức chi tiêu của họ ra sao?
 • Mức giá chấp nhận như thế nào?
 • Những dịch vụ mà họ cần ở một phòng net

Khi đó thì bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về đối tượng mà bạn cần phục vụ và bạn có một cái định hướng trong việc đầu tư thư phỏng game một cách tốt nhất

Đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu số lượng đối thủ trong khu vực nhà bạn là bao nhiêu?

Điểm mạnh điểm yếu của từng đối thủ như thế nào xác định đối thủ chính cho mình và  ra tìm hiểu thật kỹ về đối tượng đó.

Các vấn đề bạn cần tìm hiểu:

 • Cấu hình
 • Dịch vụ
 • Quản lý cũng như khâu tổ chức truyền thông hoặc marketing

Nếu bạn muốn cạnh tranh với họ thì bắt buộc phải làm tốt hơn họ, phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu cũng như có những phương án kinh doanh riêng dành cho mình

Đối tác

Thứ Ba bạn cần tìm hiểu đó chính là đối tác nghĩa là đơn vị cung cấp các dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói cũng như là triển khai các dịch vụ đi kèm và hỗ trợ bạn bất cứ vấn đề gì trong quá trình kinh doanh. 

Tìm được một đối tác tin cậy để gửi gắm một dự án của mình mình là điều vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định tới gần như 80% sự thành công của bạn trong trường hợp bạn là một người mới

Còn khi bạn đã có đủ kinh nghiệm cũng như là kiến thức về lĩnh vực này thì nó cũng hỗ trợ bạn lên tới khoảng 30 đến 50%.

Thị trường Lai Châu thì nên chọn cấu hình nào, và chi phí bao nhiêu?

Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu xem ở Lai Châu bạn nên sử dụng những cấu hình phòng net như thế nào và cụ thể chi phí cho từng phân khúc Cấu hình ra sao? ta tiếp tục đi tìm hiểu bạn nhé!

mở phòng net tại lai châu

Phân khúc giá rẻ

Phân khúc cấu hình giá rẻ chỉ phù hợp với các khu vực ít cạnh tranh cũng như là game thủ chơi các tựa game cơ bản là chính 

Mức thu phù hợp với phân khúc giá rẻ dao động từ 4 đến 6 nghìn đồng trên một giờ chơi. 

Bạn có thể tham khảo chi tiết kết cấu hình giá rẻ được gợi ý dưới đây:

Xem thêm: Cấu hình phòng net giá rẻ 2020

Giá thành trong phân khúc này dao động từ 8 đến 10 triệu đồng

Phân khúc cấu hình tầm trung

Với phân khúc cấu hình tầm trung anh thì sẽ phù hợp với những địa điểm cạnh tranh hơn một chút game thủ có thể có các bạn chơi game nặng cũng như là là một số game yêu cầu cấu hình cao

Mức giá thu về cho phân khúc tầm trung cũng có thể dao động từ 5000 tới 7000₫ cho một  giờ

Cấu hình tầm trung  bạn có thể tham khảo phía dưới

Xem thêm: Cấu hình phòng net trung cấp 2020

Giá phân khúc cấu hình tầm trung sẽ dao động từ 10 đến 12 triệu đồng

Cấu hình cao cấp

Cấu hình cao cấp thì sẽ phù hợp với những địa điểm như thành phố Lai Châu hoặc các thị trấn Thị xã có độ cạnh tranh cao về cấu hình.

Mức giá thu về phù hợp với phân khúc cao cấp sẽ dao động từ 6000₫ cho tới 10000₫ trên một giờ chơi.

Bạn có thể tham khảo o cấu hình phía dưới:

Xem thêm: Cấu hình phòng net cao cấp 2020

Cấu hình phân khúc cao cấp sẽ có giá dao động từ 12 tới 15 triệu đồng trên một PC 

Làm thế nào để kinh doanh phòng net hiệu quả ở Lai Châu

Để kinh doanh phòng net tại Lai Châu đạt hiệu quả cao, bạn cần phải làm thật tốt các bước dưới đây:

Làm thế nào để kinh doanh phòng net hiệu quả ở Lai Châu

Phân tích thị trường, game thủ, đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo để kinh doanh hiệu quả Bạn cần tìm hiểu game và phân tích đối thủ cạnh tranh

Game thủ 

Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem game thủ của bạn họ là những ai?  họ đang làm gì? Học sinh cấp 1 cấp 2 cấp 3 hay là những người đã đi làm?

Hay tất cả những nhóm khách hàng nêu trên.

Sau đó bạn xác định cho mình tập khách hành chính của mình.

Ví dụ:

Học sinh cấp 1 cấp 2 cấp 3 và thanh niên

Tiếp tục bạn nghiên cứu xem họ đang chơi những game gì? vì những game đó thì sẽ yêu cầu Cấu hình ra sao?

Họ cần những những yếu tố gì ở một phòng net? từ đó bạn có thể  lựa chọn  cho mình một bộ cấu hình phòng máy để phục vụ tốt nhất game thủ tại khu vực nhà bạn.

Đối thủ cạnh tranh

Bạn cần tìm hiểu khu khu vực nhà bạn

 • Có bao nhiêu yêu phòng net game?
 • Số lượng máy trung bình của từng Phòng bao nhiêu?
 • Lượng khách của từng Phòng như thế nào
 • Cấu hình
 • Chất lượng của phòng máy
 • Điểm mạnh điểm yếu
 • Tóm lại là tự lập những dịp bạn có thể nghiên cứu về  đối thủ của bạn.

 Từ đó bạn sẽ xây dựng cho mình được một chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu của đối thủ.

Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn!

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Tại Lai Châu theo CyberXanh đã khảo sát cũng như là tìm hiểu thì hai mô hình phù hợp nhất hiện nay đó chính là Cyber game mini và  cybergame cao cấp.

Với cyber game cao cấp thì chỉ phù hợp ốp ở thành phố Lai Châu với mức giá thu trung bình từ 7-12k/1h

Còn lại bạn nên chọn mô hình Cyber game mini vì bạn có thể mở bất cứ đâu cụ thể để thông tin về mô hình này như thế nào mời bạn xem thêm bài viết:

Cyber Game mini là gì? Những lợi ích với mô hình Cyber Mini

Lựa chọn cấu hình

Bước tiếp theo là bạn sẽ lựa chọn cấu hình,  để có một bộ cấu hình phù hợp nhất cũng như là tối ưu nhất dành cho bạn thì bạn cần dựa vào kết của các dữ liệu bạn đã phân tích ở trên bao gồm game thủ và thủ cạnh tranh.

Các yêu tố quyết định cấu hình bao gồm:

 • Đối thủ cạnh tranh
 • nhu cầu game thủ
 • Giá giờ chơi thu về

Bạn có thể chọn 1 trong 3 phân khúc nêu ở trên.

Tập trung vào thiết kế và không gian phòng máy

Tại Lai Châu hiện nay, hầu hết các phòng máy đều giống nhau cả về cấu hình như mô hình triển khai.

Gần như không có sự khác biệt nào, điều này dẫn đến việc game thủ khó khăn trong việc nhận diện. Trong khi đó thì nhu cầu của game thủ ngày càng lên cao.

Do vậy việc tập trung vào thiết kế phòng net giúp bạn khác biệt cũng như tạo được cảm giác thoải mái dành cho game thủ sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút và giữ chân game thủ hơn.

 Tập trung vào không gian nội thất vào một trong những  phương án đầu tư tiết kiệm chi phí nhưng đem lại hiệu quả rất cao trong thời điểm hiện tại.

Lựa chọn công ty lắp đặt phòng net trọn gói

Như đã nói ở trên,  lựa chọn đối tác lắp đặt phòng net thật sự là một một lựa chọn quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong quá trình kinh doanh phòng net. 

Với những công ty cung cấp các dịch vụ trọn gói như Cyber xanh. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm về tư vấn lắp đặt cũng như kinh nghiệm quản lý phòng game, luôn mang tới cho bạn những giải pháp mới nhất và tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, việc bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm vào trong lĩnh vực kinh doanh phòng net khi tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí ý để hoàn thiện phòng máy mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Quy trình lắp đặt phòng net  tại Cyber xanh

1/   tiếp nhận thông tin

Khi bạn có nhu cầu Tư vấn lắp đặt phòng net tại Lai Châu Bạn vui lòng gửi thông tin in yêu cầu tối cho các chuyên gia của cyber xanh cụ thể như sau:

 • Địa chỉ bạn định kinh doanh
 •  Số lượng máy bạn định kinh doanh
 •  Số vốn bạn Bạn dự kiến đầu tư cho dự án này

Khi đó các chuyên gia của  Cyber xanh sẽ tư vấn lại cho bạn và hướng dẫn bạn cách khảo sát cũng như Tìm hiểu thị trườn.

Sau đó đưa ra định hướng phát triển và cho bạn những phương án kinh doanh phù hợp

2/  Báo giá  và khảo sát mặt bằng

Sau khi đã tư vấn cho bạn về mô hình cũng như cách thức kinh doanh, CyberXanh sẽ có nhân viên tới trực tiếp mặt bằng để khảo sát lại một lần nữa sau đó sẽ xây dựng cho bạn một bảng báo giá chi tiết.

Sau khi  khảo sát mặt bằng bộ phận thiết kế thế của  Cyber xanh sẽ lên phương án thiết kế 2D cho khách hàng.

3/  ký hợp đồng

Bước thứ ba đó là ký hợp đồng, Sau khi hai bên đã thỏa thuận được giá cả cũng như phương án triển khai dự án. Sau đó hai bên sẽ thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng và ký hợp đồng.  Cyber xanh sẽ chuẩn bị thiết kế 2D 3D cũng như sản phẩm hàng hóa để tiến hành thi công.

4/  Triển khai lắp đặt

Theo thời gian dự kiến trên hợp đồng cũng như mong muốn của khách hàng mà Cyber xanh sẽ sắp xếp triển khai Dự án để kịp tiến độ khai trương.

5/ Bàn giao và hỗ trợ khai trương

Bước cuối cùng đó chính là bàn giao và hỗ trợ khách hàng khai trương.   Hiện nay đang có chính sách hỗ trợ khách hàng về khai trương và tổ chức sự kiện ngày khai trương giúp gia tăng doanh thu ngay từ khi mới lắp đặt. 

Ngoài ra trong suốt quá trình kinh doanh, bạn vẫn sẽ được phòng truyền thông của CyberXanh hỗ trợ từ A-Z

Các dự án mà CyberXanh đã thi công tại Lai Châu.

 

KẾT LUẬN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.