Thủ tục mở phòng net

Chào bạn, bạn chuẩn bị mở phòng net ? và bạn đang đau đầu về thủ tục hành chính?.. Haiz, thủ tục hành chính luôn Hành là Chính đúng không nào? Nhưng thôi thì trước sau thì cũng vẫn phải làm.. hic

Hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem thủ tục mở phòng net như thế nào nhé? Cần những gì? quy trình làm ra sao? Chi phí bao nhiêu tất cả sẽ được phân tích ở bài viết dưới đây.

Thủ tục mở phòng net như bao gồm những gì?

Thủ tục mở phòng net bao gồm hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan tới dịch vụ cung cấp trò chơi điện tử bao gồm: Giấy phép kinh doanh, Giấy phép con (Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh), Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Thủ tục mở phòng net

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Kinh doanh phòng net là một nghề kinh doanh giống như bao nghề khác, do vậy thủ tục đăng ký kinh doanh cũng khá là đơn giản. Có 2 cách để đăng ký kinh doanh phòng net: Theo hộ cả thể hoặc theo mô hình công ty

giấy phép kinh doanh phòng net

Đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể

Hình thức này được đa phần các nhà đầu tư áp dụng khi kinh doanh phòng net bởi nó khá đơn giản cũng như các mức thuế đi kèm với hộ kinh doanh cá thể khá là nhẹ nhàng

Đăng ký kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp:

Hình thức này áp dụng đối với các bạn dự định làm công ty, doanh nghiệp về kinh doanh phòng net và muốn mở theo chuỗi các phòng máy, thủ tục xin giấy phép của bạn là thủ tục mở công ty với ngành nghề kinh doanh là trò chơi điện tử.

Để tìm hiểu rõ hơn vềcách đăng ký kinh doanh phòng net bạn vui lòng tham khảo bài viết: Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh phòng net

Thủ tục Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net

Thủ tục Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net

Kinh doanh phòng net là ngành kinh doanh có điều kiện do vậy bạn cần phải xin giấy phép con với tên gọi là Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Điều kiện để kinh doanh internet

Để xin được giấy này bạn cần đáp ứng đầy đủ một số yêu cầu sau đây:

Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây (Khoản 2 Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Điều 5 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT):
a) Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
b) Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên. Quy định về khoảng cách từ địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng các trường học được áp dụng và được hiểu như sau:
     – Áp dụng đối với trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú;
     – Được hiểu là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường và trung tâm nêu tại Điểm a Khoản 2 Điều 5 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT.
c) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, cần thêm các thông tin khác như sau:
   – Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là đại lý Internet, thêm các thông tin quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 9 Nghị định 72/2013/NĐ-CP.
    – Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp, thêm các thông tin quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 9 Nghị định 72/2013/NĐ-CP”.
d) Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác theo hướng dẫn của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
đ) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy.
e) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an.
g) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công
cộng.

Cơ quan tiếp nhận

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh, thành phố căn cứ tình hình địa phương quy định cơ quan thực hiện Thủ tục hành chính như sau:
 + Sở Thông tin và Truyền thông;
 + Hoặc UBND Quận, Huyện.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Thông tin và Truyền thông hoặc UBND Quận, Huyện
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không
Sơ lược là vậy còn chi tiết hơn, CyberXanh có một bài hướng dẫn quy trình cũng như cách thức xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử ở bài viết dưới đây!

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy

Trước đây chúng ta có khái niệm là giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy, chữa cháy nhưng hiện tại, Ngành net đã được loại bỏ khỏi danh sách này. Theo như chúng ta trích dẫn ở trên (e) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an.)

Vấn đề này nó cũng khá phực tạp, viết ra ở đây thì khá là dài, do vậy bạn có thể xem tiếp bài viết dưới đây

Tất tần vật về PCCC cho phòng net năm 2018

Chi phí cho thủ tục mở phòng net là bao nhiêu?

1/ Chi phí đăng ký kinh doanh

Lệ phí đăng ký kinh doanh: 100.000 Vnd

Thuế môn bài: 300.000 – 1.000.000 Vnd/ năm

Thuế khoán: 300.000 – 2.000.000 Vnd/ tháng

Các khoản thuế thì sẽ tùy vào số lượng máy

2/ Chi phí khác

Các loại phí này thì tùy thuộc vào khu vực, địa điểm và chủ phòng net mà có các mức khác nhau. Do vậy anh em nào muốn biết thì gọi em tư vấn cho nhé!

Bạn xem thêm bài viết: Dự toán chi phí mở phòng net? để có thể ước lượng số vốn đầu tư cho mình nhé!

Tổng kết

Kết lại, thủ tục mở phòng net cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ phải không nào? Nếu bạn nào chưa biết thì có thể nên tham khảo cho thật kỹ không thì rất dễ mất TIỀN NGU đó ạ.

Ngoài ra, nếu đến với những dịch vụ lắp đặt phòng net trọn gói của CyberXanh thì bạn sẽ được tư vấn từ A-Z nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về các thủ tục giấy tờ tương đối lằng nhằng này.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

 • Điều kiện để mở phòng net là gì?
 • Mở phòng net cần chuẩn bị những gì?

Hãy để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!

9 Comments

 1. Siêu September 24, 2018 Reply
  • Cyber Xanh September 24, 2018 Reply
 2. Tuyến October 2, 2018 Reply
 3. Tùng November 7, 2018 Reply
  • Cyber Xanh November 10, 2018 Reply
 4. linh July 13, 2019 Reply
  • Cyber Xanh July 25, 2019 Reply
 5. Nguyễn Văn Toàn November 2, 2019 Reply

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.