Kinh nghiệm mở quán net ở quê?

Mở quán net ở quê hiện đang trở thành sự lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game net những năm gần đây. Thế nhưng kèm theo đó, muốn thành công bạn sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Bạn là nhà đầu tư? Bạn chưa có kinh nghiệm với nghề game net nhưng Bạn đang có ý định mở một phòng game ở quê?  nội dung bài viết này của CyberXanh sẽ là cẩm nang dành cho bạn, Giúp bạn có thể dễ dàng thành công hơn với nghề game net ngay chính tại quê hương mình

Tại sao bạn nên mở phòng net ở quê?

Có rất nhiều các nhà đầu tư ở quê đang có ý định mở phòng net thế nhưng vẫn còn rất nhiều băn khoăn cần được giải đáp, những câu hỏi như: Có nên mở phòng net hay không?  Hay những lo lắng với nghề nét mà mình chuẩn bị đầu tư. Dưới đây là một số phân tích của Cyberxanh nhằm làm sáng tỏ rằng mở một phòng net ở Quê thì có những thuận lợi và khó khăn gì?

Kinh nghiệm mở quán net ở quê?

Thuận lợi

Thuận lợi đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy khi mở một quán net ở quê đó chính là chi phí đầu tư và duy trì thấp bao gồm:

 • Mặt bằng: Đa phần là mặt bằng của nhà mình hoặc có thể đi thuê thì giá thuê cũng rất thấp, chỉ từ 3-5tr/1 tháng bạn đã có 1 mặt bằng có thể mở được tầm 50-60 máy ở quê rồi
 • Nhân lực: Có thể tận dụng được lao động nhàn rỗi như: Mở cho Vợ ở nhà trông, cho thằng em trông, hay cho ông bà ở nhà trông…
 • Tiền điện: Nếu ở quê bạn xin được điện 3 pha sản xuất, tiền điện hàng tháng sẽ khá thấp so với mức điện kinh doanh hiện giờ: Giá điện 3 pha sản xuất 1k8/kw, Điện 3 pha kinh doanh 3k/kw
 • Chi phí mở phòng net thấp: Với thị trường ở quê thì mức độ cạnh tranh về cấu hình tương đối thấp, do vậy mức đầu tư cho phòng net cũng ở phân khúc vừa phải.
 • Chi phí phát sinh hàng năm thấp.

Khó khăn

Song song với các thuận lợi kể trên, thì mở phòng net ở quê cũng gặp không ít những khó khăn:

 • Giá giờ chơi thấp (Giá giờ chơi trung bình ở quê hiện tại giao động ở mức từ 4-7k/1h chơi)
 • Tiền dịch vụ không nhiều: Ở quê thì tiền dịch vụ như thuốc, nước, cơm rang…cũng không nhiều như thành phố.
 • Không có khách chơi đêm: Khách chơi đêm cũng là nguồn thu rất lớn dành cho phòng net. Thế nhưng ở quê lượng khách chơi đêm khá thấp hoặc không có. Trừ một số địa điểm như khu công nghiệp…
 • Cạnh tranh về giá: Cuộc chiến cạnh tranh về giá ở quê cũng vô cùng khốc liệt, có những địa điểm mà giá giờ chơi chỉ từ 2-3k/1h.

Thời gian hồi vốn

Dĩ nhiên, mỗi thị trường bạn đều gặp những thuận lợi và khó khăn riêng thế nhưng nếu bạn biết cách thì bạn vẫn có thể thành công bình thường. Theo như tính toán của Cyberxanh với những dự án ở quê, thời gian hồi vốn của một phòng net giao động từ 12-18 tháng.

Đây là mốc thời gian hồi vốn trong tầm  tay của bạn nếu bạn đảm bảo những tiêu chí chút nữa CyberXanh gợi ý cho bạn.

Mở phòng net ở quê thì cần chuẩn bị những gì?

Mặt Bằng

Mặt bằng kinh doanh là điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị để có thể mở được một phòng game. Nếu điểm kinh doanh tại nhà bạn thì sẽ là điều tốt nhất còn nếu đi thuê, hãy cân đối về số máy bạn dự định mở mà lựa chọn địa điểm thuê sao cho hợp lý.

Trong trường hợp phải thuê nhà, bạn cũng nên tham khảo một số bài viết dưới đây:

Vốn đầu tư

Đây cũng là điều không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu cho mình một phòng net. Hãy chuẩn bị cho mình một nguồn vốn nhất định trước khi bắt tay vào kinh doanh, vay mượn cũng là một phương án nhưng không nên vay quá nhiều các bạn nhé! Cày tiền trả nợ cũng sẽ khá vất vả đấy.

Một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

Một việc không thể thiếu nếu bạn muốn mở phòng net ở quê tại thời điểm hiện tại đó chính là chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết nhất. Điều này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng trong suốt quá trình kinh doanh sau này của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh game net 2018

Lựa chọn công ty lắp đặt game net uy tín?

Việc cuối cùng bạn cần làm đó chính là lựa chọn đơn vị thi công phòng net uy tín. Việc tìm đúng công ty sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hướng đầu tư cũng những chiến lược kinh doanh đấy. Cyberxanh sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm ->CyberXanh –  Công ty lắp đặt phòng net uy tín

Trên đây là những việc bạn cần làm để có thể sở hữu một quán net ở quê. Thế còn làm thế nào bạn có thể kinh doanh phòng net ở quê một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là kinh nghiệm của chúng tôi!

Kinh nghiệm mở quán net ở quê sao cho đông khách?

Để không trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc chiến kinh doanh phòng net hay không phải tức tưởi thanh lý phòng net nhà mình mới lắp? Đây là những kinh nghiệm dành cho bạn!

Đầu tư 1 chút vào không gian

Một sai lầm rất lớn của đa số các nhà đầu tư phòng net ở quê đó chính là bỏ qua phần không gian, nội thất mà chỉ tập trung về cấu hình. Với quan điểm cũng hết sức sai lầm đó chính là “Cấu hình cao là đông khách”.

Đây là quan điểm cũng “Đúng” mà cũng “Sai”, Đúng ở đây có nghĩa là, Cấu hình cao mà đông khách là chuyện hiển nhiên, đầu tư nhiều tiền mà đông khách cũng là điều hiển nhiên nếu bạn thu 1 mức giá thấp. Nhưng đổi lại với việc đông khách thì cái “Sai” đó là bạn không có lợi nhuận bởi vì chi phí đầu tư ban đầu quá sao, mức thu về thấp..

Chính điều này đã khiến rất nhiều dự án bị thua lỗ và lựa chọn của bạn đó là đầu tư nhiều hơn vào không gian.

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự “GIỐNG” nhau đến phát ngán của những phòng net ở quê do vậy bạn cần tạo ra sự khác biệt bằng việc sở hữu một thiết kế phòng net của riêng bạn, khác biệt so với mọi đối thủ trong khu vực. Như vậy bạn sẽ dễ dàng thành công hơn!

Một vài phòng net ở quê đẹp:

Tối ưu hóa cấu hìnhKinh nghiệm mở quán net ở quê sao cho đông khách?

Đây là việc thứ 2 bạn cần làm để có thể thành công với nghề net khi ở quê. Việc tối ưu hóa cấu hình phòng net sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí của mình khi đầu tư. Cách tối ưu như sau:

 • Game thủ chơi Game nặng -> có tiền -> Cấu hình cao -> Thu giá cao
 • Game thủ chơi game cơ bản -> thích giá thấp -> Cấu hình bình thường -> thu giá bình thường.

Nếu bạn có tiền, hãy đầu tư cho tôi vào Ghế ngồi, Bàn phím, Chuột, Tai nghe…cuối cùng tới màn hình, những thứ mà game thủ bạn dùng, sờ thấy, nhìn thấy… nó sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ dành cho bạn đấy.

Phải Làm như vậy thì bạn mới có thể nhanh hồi vốn được.

Tập chung vào dịch vụ

Đây là việc thứ 3 bạn phải làm đó chính là hãy tập trung vào dịch vụ, thái độ của bạn đối với mỗi game thủ. Việc thu hút khách hàng tới quán nhà bạn thì khá đơn giản, chỉ bằng vài chiêu trò khuyến mại là bạn đã có cả tá khách hàng rồi.

Thế nhưng dịch vụ mới là chìa khóa giữ chân game thủ ở lại với quán game của bạn lâu hơn và trở thành khách hàng trung thành với bạn.

Tổ chức giải đấu

Sự kiện, giải đấu cũng là một sự thiếu sót của rất nhiều phòng net ở quê hiện nay, hãy tạo sân chơi cho game thủ khi đó họ sẽ ghé quán của bạn thường xuyên và đều đặn hơn.

Game là một môn thể thao do vậy nó cũng cần có sự cọ sát nhất định, Hãy đầu tư một chút doanh thu của mình vào việc xây dựng cộng đồng. Cộng đồng của bạn càng lớn mạnh thì tỷ lệ thành công của bạn càng cao, không chỉ 1 mà vài cơ sở nữa vẫn cứ là oke.

mở phòng game ở quê sao cho đông khách

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm mà Cyberxanh tổng hợp được từ rất nhiều các chủ phòng net đã thành công cũng như bằng kinh nghiệm đúc kết hơn 10 năm của mình. Hi vọng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thể thành công bằng nghề net trên chính quê hương của mình.

Nếu thấy hay, hãy share bài viết này nhé, điều đó sẽ giúp CyberXanh có thêm động lực để chia sẻ cho bạn nhiều điều hơn.

Cảm ơn các bạn và chúc bạn thành công!

Xem thêm: Nên kinh doanh gì ở quê?

Bài viết liên quan:

 • Kinh nghiệm mở phòng net tại thị trường cạnh tranh

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.